Thực Phẩm Chức Năng

Thực phẩm chức năng là gì?

Đọc theo tiếng Anh: functional foods. Là các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên.

Hoặc là thực phẩm trong quá trình chế biến được bổ sung thêm các chất “chức năng”.

Cũng như thực phẩm thuốc. Các sản phẩm chức năng nằm ở nơi giao thoa giữa thực phẩm và thuốc.

Người ta cũng gọi các sản phẩm chức năng là sản phẩm thuốc.

Sở dĩ các sản phẩm này có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh và phòng ngừa bệnh vì nó có khả năng phục hồi tất cả các cấu trúc tế bào trong cơ thể đang bị tổn thương.

Khái niệm tên gọi này của thực phẩm được người Nhật sử dụng đầu tiên trong những năm 1980 để chỉ những thực phẩm chế biến có chứa những thành phần tuy không có giá trị dinh dưỡng nhưng giúp nâng cao sức khoẻ cho người sử dụng.

Theo Viện Khoa học và Đời sống quốc tế (International Life Science Institute – ILSI) thì “các loại thực phẩm này có lợi cho một hay nhiều hoạt động của cơ thể. Ví dụ như cải thiện tình trạng sức khoẻ và làm giảm nguy cơ mắc bệnh. Hơn là so với giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại”.

Theo IFIC, các loại thực phẩm này là những thực phẩm hay thành phần của chế độ ăn có thể đem lại lợi ích cho sức khoẻ. Hơn giá trị dinh dưỡng cơ bản.

Showing all 6 results